Đang tải
Nghĩa Bình
PRCO One and Only Landscape

HTX Nghĩa Bình tham gia tập huấn về Phát triển lãnh đạo nữ trong HTX do Tổ chức Agriterra tổ chức T9/2021

HTX Nghĩa Bình tham gia tập huấn về Phát triển lãnh đạo nữ trong HTX do Tổ chức Agriterra tổ chức T9/2021
0

Khoá đào tạo về Phát triển lãnh đạo nữ trong HTX

Trong quá khứ, khi nhắc tới lãnh đạo người ta sẽ thường mặc định đó là nam giới bởi họ quan niệm rằng chỉ có nam giới mới có đủ khả năng và điều kiện để thành công trong công tác lãnh đạo. Tuy nhiên, hiện nay, ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh doanh sản xuất cũng như tham gia vào các vị trí lãnh đạo chủ chốt. Sự đóng góp của lãnh đạo nữ đối với sự phát triển kinh tế xã hội là một điều không thể phủ nhận, và từ đó, thay đổi nhận thức của mọi người về lãnh đạo nữ.

Với mục đích khích lệ và thúc đẩy việc phát triển lãnh đạo nữ trong HTX,  Agriterra đã tổ chức khoá đào tạo trực tuyến với 4 HTX, bao gồm: HTX chè Tân Hương, HTX Nam Cường, HTX Ái Nghĩa, và HTX Nghĩa Bình. Tham gia buổi tập huấn ngoài các tư vấn kinh doanh của Agriterra thì còn có sự góp mặt của chuyên gia Hà Lan, bà Helma Vermua, Thành viên hội đồng quản trị Hội Nông dân Hà Lan LTO North, đến chia sẻ những kinh nghiệm và bài học quý báu về cách làm thế nào để khích lệ phụ nữ tham gia làm lãnh đạo.
Thông qua các buổi tập huấn, các HTX đã được tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan đến giới – bình đẳng giới, và các phẩm chất/vai trò của lãnh đạo nữ, cũng như có cơ hội trao đổi kinh nghiệm giữa các HTX.

“Sau khi nghe chia sẻ từ chuyên gia, chúng tôi đã học được nhiều điều và sẽ nỗ lực phấn đấu trong việc phát triển lãnh đạo nữ trong ban quản trị để giúp HTX phát triển bền vững.” – ông Phạm Văn Chiến, Chủ tịch HĐQT/ Giám đốc Hợp tác xã Nghĩa Bình, Nam Định.

Thêm vào đó, tham gia buổi tập huấn còn có sự góp mặt của các thầy cô Giảng viên của Học viện Nông Nghiệp đến để trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với các HTX để từ đó có thể phát triển và cải thiện bộ môn mới về Hợp tác xã tại Học viện; và từ đó, khích lệ và gia tăng nguồn nhân lực trẻ làm việc tại các HTX trong tương lai.

Bình luận

Your email address will not be published.

0

^

X