Nằm trong đồng bằng lưu vực sông Hồng, Hợp tác xã Nghĩa Bình là một trong những đơn vị sản xuất, kinh doanh lúa gạo và cung ứng dịch vụ nông nghiệp hàng đầu của tỉnh Nam Định.

Thành lập từ năm 1956, Nghĩa Bình có bề dày truyền thống và lịch sử phát triển nhiều năm song hành với thăng trầm của lịch sử và kinh tế đất nước. Đến nay hợp tác xã là mái nhà chung của hơn 2000 thành viên là nông dân sản xuất lúa gạo của xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng.

“Đối với lúa hàng hóa, các thành viên hợp tác xã đều hưởng ứng, đồng thuận thực hiện theo quy trình VietGAP, từ khâu chọn giống phù hợp thổ nhưỡng đến nguồn nước, thuốc bảo vệ thực vật. Đến nay, cây lúa Nghĩa Bình không những đạt năng suất cao mà còn đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, được tổ chức thu mua, tiêu thụ 100% sản phẩm.”

Báo Nam Định – tháng 9/2021

 LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 • 1956: Thành lập các hợp tác xã tại Nghĩa Bình theo chủ trương phát triển hợp tác xã của Chính phủ.
 • 1993: Sáp nhập từ 04 hợp tác xã của 04 làng tại xã Nghĩa Bình.
 • 1993-1997: Chủ trương giao đất giao ruộng cho nông dân
 • 1997: Chuyển đổi hoạt động theo cơ chế thị trường theo luật Hợp tác xã Việt Nam năm 1996.
 • 2015: Tái cơ cấu theo luật Hợp tác xã Việt Nam năm 2012.
 • 2019: Đổi mới phát triển hệ thống dịch vụ phục vụ thành viên theo chuỗi giá trị sản phẩm.
 • 2019: Phát triển các sản phẩm gạo đặc sản (gạo nếp Bắc hữu cơ, gạo huyết rồng Nghĩa Bình)
 • 2020: Hợp tác quốc tế với các đối tác (Agriterra)

TẦM NHÌN, SỨ MỆNH, GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Trong giai đoạn 2020 – 2030, Nghĩa Bình hướng tới mục tiêu trở thành một HTX nông nghiệp tiên tiến, phát triển các chuỗi giá trị sản phẩm khép kín từ vùng nguyên liệu đến cơ sở sản xuất nhằm mục đích tạo ra sản phẩm hàng hoá chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng trong và ngoài nước, đồng thời góp phần vào tạo việc làm cho địa phương, nâng cao giá trị sản phẩm, và tăng thu nhập cho các thành viên.

Chúng tôi tin tưởng rằng với thiên nhiên ưu đãi và sự cần cù lao động sáng tạo của nông dân, Nghĩa Bình sẽ tạo ra được những sản phẩm có chất lượng cao hơn nữa, góp phần nâng cao chất lượng sống và sức khỏe cho người tiêu dùng. Mong muốn của chúng tôi là một ngày nào đó mỗi bữa cơm của gia đình Việt có một sản phẩm của HTX Nông nghiệp Nghĩa Bình Việt Nam.

“Ngon ngọt từ phù sa, đong đầy tấm lòng”.

Sứ mệnh của chúng tôi là:

 • Tập trung đáp ứng nhu cầu và cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho nông dân, cho thành viên hợp tác xã.
 • Thực hiện quy trình sản xuất an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sản xuất không gây tác hại đến đến môi trường.
 • Sản phẩm tạo ra có chất lượng tốt, chất lượng ổn định, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế.
 • Góp phần nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống của người nông dân.

Chúng tôi luôn tin tưởng vào 05 giá trị cốt lõi:

TÂM

 • Nghĩa Bình lấy TÂM làm gốc cho sự phát triển của mình. Chúng tôi dùng TÂM của mình để phục vụ khách hàng. Mọi sản phẩm của hợp tác xã đều xuất phát từ TÂM mang đến những giá trị tốt nhất cho người tiêu dùng.
 • Nghĩa Bình coi trọng thành viên, đối tác, khách hàng và hợp tác với sự thật TÂM để cùng nhau phát triển, cùng làm giàu và ngày càng vươn xa.

TÍN

 • Nghĩa Bình lấy chữ TÍN đặt lên hàng đầu trong quan hệ với cộng đồng, với khách hàng và với đối tác.
 • Nói và làm luôn đi đôi với nhau “chữ TÍN quý hơn vàng”.
 • Hợp tác xã thượng tôn pháp luật, duy trì đạo đức nghề nghiệp, đạo đức xã hội ở tiêu chuẩn cao nhất.

TRÍ

 • Nghĩa Bình dùng trí tuệ, sự sáng suốt của mình để cải tiến, đổi mới và phát triển hợp tác xã vươn lên tầm cao hơn nữa. Chúng tôi đoàn kết để xây dựng một trí tuệ tập thể đủ sức đưa hợp tác xã trường tồn với thời gian.
 • Với trí tuệ của mình, hợp tác xã luôn sáng tạo trong mọi việc giúp nâng cao năng suất lao động, nâng cao chất lượng sản phẩm, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng và xã hội.

DŨNG

 • Nghĩa Bình luôn lấy dũng khí của một chiến binh, mạnh mẽ, quyết đoán và tiên phong để tiến tới mục tiêu và mang lại hiệu quả.
 • Hợp tác xã luôn dũng cảm tiến lên phía trước mạnh mẽ, làm việc nhiệt huyết với tinh thần và sức chiến đấu luôn vượt đích.

TRUNG

 • Nghĩa Bình luôn trung thực với bản thân, khách hàng và đối tác trong mọi vấn đề, đề cao sự trung thực trong sản xuất, bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Chúng tôi luôn trung thành với những triết lý, sứ mệnh và tầm nhìn của hợp tác xã, phấn đấu hết mình cho mục tiêu chung của hợp tác xã để đạt được mục tiêu riêng của bản thân.

 CƠ SỞ VẬT CHẤT, NHÀ XƯỞNG

CHỨNG NHẬN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

VietGAP

Vietnamese Good Agricultural Practices

OCOP

One Commune One Product

FAO

Quality certification and testing

VietGAP:

VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) là các quy định về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản ở Việt Nam; bao gồm những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, sơ chế đảm bảo sản phẩm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khoẻ người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

OCOP:

OCOP (Chương trình quốc gia “mỗi xã một sản phẩm”) là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực (trí tuệ sáng tạo, lao động, nguyên liệu, văn hóa…) và gia tăng giá trị, nâng cao thu nhập của cư dân nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới.

FAO Certification & Testing:

Tổ chức đánh giá chứng nhận và kiểm nghiệm các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế nhằm hướng đến giá trị cốt lõi hướng tới nền nông nghiệp “Hiện đại – An toàn – Giá trị – Phát triển bền vững” dựa trên nhiều lĩnh vực về chứng nhận hệ thống và chứng nhận sản phẩm.

If you’re hoping to get best grades in your classes You might want to consider purchasing cheap essay. These essays are written by skilled writers in different fields, such as science, art and philosophy. They are the authors’ ideas on various topics, and they’re written in the publicist, artistic or scientific style. These are popular among instructors and professors because they inspire college essay service independent thinking and writing. The essays are also made to assist students to avoid failing to meet deadlines or being disappointed. This is among the major benefits to buying cheap essays.

Bình luận

Your email address will not be published.